Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Văn Quán, Hà Đông,TP - Hà Nội

Trang nhất » Giới thiệu » Giới thiệu

Tết của chúng em

LỄ HỘI TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019
CỦA TRƯỜNG THCS VĂN QUÁN
(Tổ chức các hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019)
Sáng ngày 26/1, trong không khí mừng Đảng mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trường THCS Văn Quán- Hà Đông –T.p Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền cho các em học sinh.


Đến dự có các thầy cô Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô giáo, đông đảo phụ huynh và các em học sinh toàn trường.
Trong hội thi “Tết của chúng em”  lần này, các em học sinh đã được trải nghiệm việc gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả.
Thông qua chương trình này, nhà trường mong muốn tạo một sân chơi truyền thống, bổ ích, hình thành nên các kỹ năng mềm giáo dục tình yêu với truyền thống văn hóa dân tộc. Thầy cô giáo của trường mong muốn sẽ mang về mái trường Văn Quán một không gian văn hóa của ngày Tết cổ truyền. Các con sẽ có niềm vui, hạnh phúc khi được tự tay gói bánh chưng, hân hoan trong niềm vui bày những mâm ngũ quả và náo nức trong niềm bất ngờ vô tận khi đón nhận những thành phẩm của mình. Các con sẽ có những phút giây trải nghiệm quý báu và tràn ngập tiếng cười khi giới thiệu các chiếc bánh chưng, các mâm ngũ quả để tự hào về nét đặc sắc riêng biệt của lớp mình. Đây sẽ là ngày hội đặc biệt và là một hoạt động điểm nhấn trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của nhà trường trong năm học này. 
Nhà trường tổ chức cho các em thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả với mong muôn lưu giữ lại một phong tục Tết cổ truyền quý giá , giúp các em hiểu được ý nghĩa sâu xa truyền thống, phong tục Tết cổ truyền và đạo đức của dân tộc ta. Đó là truyền thống biết chia ngọt, sẻ bùi của ông cha ta.
Hội thi này không chỉ giúp các em có những trải nghiệm, giáo dục tinh thần yêu lao động sản xuất mà còn giáo dục truyền thống về Tết cổ truyền dân tộc, cũng như bảo tồn những phong tục tốt đẹp của cha ông từ ngàn xưa. Giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, đùm bọc, gắn kết và sẻ chia với bạn bè, thầy cô, từ đó cùng nhau vươn lên trong học tập. đấy là quyền lợi và cũng là bổn phận trách nhiệm của mỗi học sinh đối với quê hương đất nước, với gia đình ông bà cha mẹ với mái trường bạn bè thầy cô,  hãy xứng danh là con lạc cháu hồng. 
Thành công của Chương trình “Tết của chúng em”, hội thi “Bày mâm ngũ quả & gói bánh chưng xanh”Xuân Kỷ Hợi 2019 ngày hôm nay sẽ là hành trang để Thầy và trò trường THCS Văn Quán bước vào một năm mới với niềm tin và quyết tâm phấn đấu, giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học 2018 - 2019.

 

Videos

Văn bản mới

02

Điều lệ trường THPT, THCS ..

Thời gian đăng: 17/08/2017

lượt xem: 427 | lượt tải:107

TT07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3

Thông tư 07/2016/TT-BGDĐT về Phổ cập giáp dục và XMC

Thời gian đăng: 11/10/2016

lượt xem: 440 | lượt tải:100

TT42/2012/TT-BGDĐT

Quy chế công nhận trường Trung học đạt chuẩn quốc gia

Thời gian đăng: 11/10/2016

lượt xem: 484 | lượt tải:108

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website qua kênh thông tin nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây