Hà Nội ra thông báo khẩn với người đi, đến, về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/02/2021 17:28:00 +07:00
(VTC News) -

Những người sinh sống ở TP Hà Nội từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Chiều 15/2, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo về việc những người đã đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cần khai báo y tế và thực hiện các công việc liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 15/1 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe. Hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969082115 - 0949396115.

Trước đó, ngày 13/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, để chủ động phòng chống dịch COVID-19, người dân khi trở lại Hà Nội sau dịp Tết Nguyên đán phải khai báo y tế.

Ông Dũng đặc biệt lưu ý các địa bàn có khu chế xuất, công nghiệp phải quản lý chặt công nhân từ quê lên. Tinh thần là không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân nhưng để chủ động phòng chống dịch, người dân khi trở lại Hà Nội phải khai báo y tế.

Hà Nội ra thông báo khẩn với người đi, đến, về từ Cẩm Giàng, Hải Dương - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Hải Dương.

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết Nguyên đán), tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, tình hình dịch tại các tỉnh, thành phố cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, riêng tại Hải Dương, tình hình dịch bệnh tương đối phức tạp.

Theo đó, tỉnh Hải Dương có 10/12 huyện có ca nhiễm nhưng các huyện cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tuy nhiên riêng huyện Cẩm Giàng còn phức tạp, có khả năng kéo dài do có khu công nghiệp lớn với 60.000 công nhân, giao lưu đi lại giữa các địa phương lớn. Đặc biệt, tại huyện Cẩm Giàng có công ty Kuroda Kagaku có 12 ca mắc và hiện hơn 400 công nhân của công ty cách ly tập trung.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Long cho biết, từ ngày 25/1 đến nay ghi nhận 465 trường hợp mắc tại tỉnh Hải Dương

Từ 18h ngày 14/02 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, trong đó 4 trường hợp tại Hải Dương được cách ly tập trung từ trước và 2 trường hợp tại Hà Nội.

Tùng Lâm
vtcnews.vn