Hà Nội thêm một ca mắc Covid-19 từng ở cùng phòng bệnh nhân 812

Quang Phong

(Dân trí) - Chiều 16/8, Trung tâm y tế quận Thanh Xuân thông tin về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trú tại  ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi. Bệnh nhân trở về từ Đà Nẵng.

“Đêm qua quận nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về trường hợp anh N.M.C 30 tuổi, dương tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, chúng tôi đã khoanh vùng, khử khuẩn quanh khu vực và đã xác định được 3 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân”, đại diện Trung tâm y tế quận Thanh Xuân cho hay.

Hà Nội thêm một ca mắc Covid-19 từng ở cùng phòng bệnh nhân 812 - 1

Theo Trung tâm y tế quận Thanh Xuân, bệnh nhân đi Đà Nẵng từ ngày 20 đến 22/7. Tối 22/7, bệnh nhân về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng). Sau đó, anh về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi (quận Thanh Xuân).

Ngày 3/8, anh N.M.C. sốt 39 độ C, nên đã vào Bệnh viện Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng bệnh nhân 812. Thời gian đó, anh C. có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 để gọi về cho gia đình.

Bệnh nhân 812 là nhân viên quán Pizza - F1 của ca 447, được cách ly tại Bệnh viện Công an TP, đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại BV Thanh Nhàn.

“Ngày 13/8, bệnh nhân vào viện thì được xác định dương tính lần 1 với vius SARS-CoV-2, sau đó CDC Hà Nội xét nghiệm lại và xác định bệnh nhân dương tính lần 2. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa sang BV Nhiệt đới Trung ương 2 để cách ly điều trị”, đại diện Trung tâm y tế quận Thanh Xuân nói.