Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 trường THCS Văn Quán

Thứ bảy - 05/09/2020 17:13
Sáng nay 5/9, thầy và trò trường THCS Văn Quán cùng với gần 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới, lễ khai giảng năm nay sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với học sinh và thầy cô vì vừa khai giảng, vừa chống dịch Covid-19.

Lễ khai giảng của nhà trường diễn ra  trong không khí tưng bừng: cả nước kỉ niệm 75 năm ngày Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 51 năm toàn Đảng toàn dân ta thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu, trên mọi miền Tổ quốc người người, nhà nhà vui mừng phấn khởi trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học 2020 – 2021 là năm học thứ 4 của trường THCS Văn Quán. Đồng chí hiệu trưởng Trần Thị Yến thay mặt tập thể CBGVNV và học sinh nhà trường, gửi đến quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh lời chào mừng nồng nhiệt, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng UỶ, HĐND, UBND phường Văn Quán, các ban ngành, đoàn thể đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Cũng nhân dịp này, nhà trường cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành cùng  thầy cô trong sự nghiệp trồng người, cảm ơn các thầy - cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong ba năm qua.

Nhìn lại năm học qua, năm học 2019-2020, với nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng không nhỏ về nhiều mặt của toàn xã hội trong đó có giáo dục, các em đã phải nghỉ học 3 tháng không đến trường, phải học trực tuyến, học truyền hình, phần nào ảnh hưởng đến nền nếp và chất lượng học tập, tuy nhiên cả thầy và trò nhà trường đã rất cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều thành tích đáng kể. Năm học 2020-2021 bắt đầu khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn thử thách vẫn còn đó. nhưng bằng tất cả quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết, Thầy và trò trường THCS Văn Quán quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, nề nếp tốt, chất lượng cao, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết tận tâm và sự nỗ lực của người Thầy, bằng sự chăm chỉ học tập rèn luyện của các em học sinh, trường THCS Văn Quán sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.