Trang nhất » Tin Tức » Chủ quyền biển đảo.

Kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng

ANTD.VN - Tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông sẽ còn tiếp tục phức tạp và căng thẳng hơn trong tương lai, nhất là những đòi hỏi chủ quyền phi lý, phi pháp và đi liền với đó là toan tính dùng sức mạnh để hiện thực hóa tham vọng chủ quyền. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải kiên trì song hết sức kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của mình.

Trò xấu ở Biển Đông giữa đại dịch Covid-19

ANTD.VN - Trong khi các quốc gia khu vực đang phải dồn mọi sức lực để chống chọi với đại dịch Covid-19 - vốn xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc và lây lan ra khắp thế giới - thì nước này sau khi tạm khống chế được dịch đã có những hành vi nguy hiểm, gây căng thẳng, vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền các quốc gia liên quan.

Việt Nam phản ứng về “đường lưỡi bò” do  Trung Quốc tuyên truyền

Việt Nam phản ứng về “đường lưỡi bò” do Trung Quốc tuyên truyền

Dân trí. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam không công nhận yêu sách về “đường lưỡi bò”, trước việc cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc ở Ý đăng tải hình ảnh bản đồ có “đường 9 đoạn”.

Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền không bao giờ nhân nhượng

Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng.

Sự tích “đường lưỡi bò” hoang đường của TQ

- “Đường lưỡi bò” hay “đường chín đoạn” (Trung Quốc gọi là “cửu đoạn tuyến”) là một sản phầm khiến cả thế giới, kể cả một số nhà nghiên cứu Trung Quốc ngạc nhiên và “không thể hiểu nổi”! Thậm chí có học giả Trung Quốc đã phải thừa nhận: “Rất xấu hổ khi các đồng nghiệp quốc tế hỏi về đường 9 đoạn”!

Lựa chọn chiến lược ở Biển Đông nhằm bảo đảm không gian sinh tồn cho tương lai

ANTD.VN - Với Việt Nam, Biển Đông có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội. Đây còn là cửa ngõ giao lưu giữa Việt Nam với thế giới. Trong bối cảnh phức tạp trên Biển Đông, lựa chọn chiến lược nào để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền quốc gia, lợi ích dân tộc, giữ gìn hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển ở Biển Đông ngày càng trở nên cấp thiết.

Trung Quốc phải chấm dứt đe dọa trên Biển Đông

ANTD.VN - Các quốc gia ASEAN và cộng đồng thế giới cùng cho rằng Trung Quốc cần phải kiềm chế hơn, không được tiếp tục có những hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền các bên liên quan ở Biển Đông khi mà cách hành xử hung hăng của quốc gia này đang là nguyên nhân gây căng thẳng, đe dọa tự do hàng hải, hàng không, hòa bình, an ninh và ổn định trên vùng biển này.