Đề thi môn chuyên vào lớp 10 chuyên bảo đảm ba cấp độ nhận thức

Minh Khang| 30/05/2022 07:33

(HNM) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, để được xét tuyển vào lớp 10 chuyên năm học 2022-2023, học sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên (diễn ra vào ngày 18 và sáng 19-6) và làm đủ ba bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ; sau đó làm các bài thi môn chuyên theo nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của ba bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ (tính hệ số 1) và bài thi môn chuyên (tính hệ số 2).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo, chậm nhất vào ngày 13-6, học sinh sẽ nhận được giấy báo tham dự kỳ thi. Thời điểm này, học sinh cần tập trung ôn tập theo hướng dẫn của giáo viên, đồng thời tăng cường tự học theo cấu trúc đề thi đã được thông báo. Theo đó, đề thi các môn chuyên đều dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp trung học cơ sở, chủ yếu ở lớp 9 và bảo đảm ba cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao.

Đề thi môn chuyên vào lớp 10 chuyên bảo đảm ba cấp độ nhận thức