Khi hạ điểm chuẩn lớp 10, trường được nhận học sinh có nguyện vọng 1 và 2

Minh Khang| 01/06/2022 07:28

(HNM) - Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường trung học phổ thông công lập phải tuân thủ những nguyên tắc chung trong quy trình xét tuyển học sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Học sinh cần ghi nhớ nguyên tắc này khi tham gia xét tuyển, đồng thời thực hiện đúng, nhằm bảo đảm quyền lợi học tập.

Nếu học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, thì không được xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm. Học sinh cần nhớ, khi hạ điểm chuẩn, các trường công lập được nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Đối với các trường trung học phổ thông công lập, trường ngoài công lập, căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn xác nhận nhập học và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đã đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển, thời gian học sinh mang hồ sơ đến nhập học.

Năm học 2022-2023, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường công lập không chuyên là 69.020 học sinh. Toàn thành phố có 106.586 học sinh đăng ký nguyện vọng 1; 102.954 học sinh đăng ký nguyện vọng 2; 69.441 học sinh đăng ký nguyện vọng 3.

Khi hạ điểm chuẩn lớp 10, trường được nhận học sinh có nguyện vọng 1 và 2