Chậm nhất ngày 4-6, học sinh nhận Phiếu báo thi lớp 10

Thống Nhất| 25/05/2021 16:18

(HNMO) - Theo lịch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bên cạnh việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9, các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội đang khẩn trương triển khai công việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi theo đúng kế hoạch.

Chậm nhất ngày 4-6, học sinh Hà Nội nhận Phiếu báo thi lớp 10. (Nguồn internet)

Các nhà trường cũng đang hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác, sẵn sàng để làm điểm thi; chuẩn bị kế hoạch tập huấn cho cán bộ, giáo viên về quy chế thi và các quy định liên quan.

Đồng thời, các nhà trường cũng khẩn trương tổ chức kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong việc tính điểm ưu tiên, về việc xác định khu vực tuyển sinh của học sinh đã đăng ký dự tuyển nhằm bảo đảm tính chính xác, công bằng và khách quan cho mọi học sinh.

Theo kế hoạch, từ ngày 29 đến 3-6-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi tuyển sinh lớp 10. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến theo đúng kế hoạch để bảo đảm hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 vào ngày 28-5-2021; căn cứ vào điều kiện thực tế để hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian tiếp theo và chủ động có phương án tổ chức giao “Phiếu báo thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” cho học sinh kịp thời, bảo đảm tiến độ, thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 4-6-2021.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 10 và 11-6-2021. Toàn thành phố có hơn 93.000 học sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi.

Chậm nhất ngày 4-6, học sinh nhận Phiếu báo thi lớp 10