Hà Nội: Đa số trường tư thục xét học bạ để tuyển sinh lớp 10

Thống Nhất| 12/05/2021 19:38

(HNMO) - Ngày 12-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 của các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục.

Đa số trường công lập tự chủ tài chính và trường tư thục ở Hà Nội xét học bạ để tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Ảnh minh họa: Internet

Các trường này áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ theo hai yếu tố: Điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022; kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp trung học cơ sở.

Toàn thành phố có 111 trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục được phép tổ chức tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, trong đó, có 105 trường áp dụng phương thức xét học bạ; 36 trường áp dụng đồng thời cả hai phương thức là sử dụng điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường công lập và xét học bạ.

Đây là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục được áp dụng đồng thời cả hai phương án để tuyển sinh. Học sinh căn cứ vào phương án tuyển sinh của từng trường để lựa chọn nguyện vọng dự tuyển phù hợp. Học sinh lưu ý, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường tư thục được phép tuyển sinh toàn thành phố, không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Phương án tuyển sinh cụ thể của từng trường xem tại đây

Hà Nội: Đa số trường tư thục xét học bạ để tuyển sinh lớp 10