Hà Nội: Phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

Thống Nhất| 17/04/2021 14:05

(HNMO) - Ngày 17-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát hành “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” tới phòng giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã. Học sinh sử dụng phiếu này để đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Theo quy định, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ bàn giao “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” về các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện, thị xã. Các nhà trường, trung tâm phát phiếu này cho học sinh đang học lớp 9 năm học 2020-2021 để các em khai vào phiếu theo nguyện vọng học tập.

Sau khi hoàn thành việc khai “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022”, học sinh lớp 9 nộp phiếu tại trường trung học cơ sở nơi đang học; học viên giáo dục thường xuyên học chương trình trung học cơ sở nộp phiếu tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã. Thời gian nộp phiếu từ ngày 12-5-2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý học sinh cần tìm hiểu kỹ và đầy đủ về các quy định liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, trong đó lưu ý đến điều kiện dự tuyển của từng loại hình trường để xác định nguyện vọng dự tuyển phù hợp.

Học sinh có nhiều lựa chọn con đường học tập sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở như đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập, trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trường trung học phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoặc trường trung cấp nghề...

Hà Nội: Phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10