Lễ tổng kết năm học 2021 -2022 trường THCS Văn Quán

Thứ hai - 30/05/2022 21:45
  Ngày 28-5-2022 trường THCS Văn  Quán tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối lớp 9 và Lễ tổng kết năm học 2021 -2022. Đây là một năm học đặc biệt, một năm học vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Với quyết tâm cao chiến thắng mọi khó khăn, thầy và trò nhà trường đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng, tự hào.
Đến dự buổi lễ thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón Ông Trịnh Như Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Văn Long -  Phó chủ tịch UBND Phường Văn Quán, cùng toàn thể các ông bà đại diện Đảng Ủy, UBND, MTTQ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, lãnh đạo trạm Y tế, Công an phường Văn Quán. Ông Nguyễn Tiến Cường - Trưởng Ban TT Hội CMHS cùng toàn thể các bậc CMHS đại diện của 33 lớp. Các ông bà khách quý của Công ty Bảo hiểm nhân thọ General Việt Nam.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhưng tràn đầy hân hoan và vui mừng  vì những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua đã được đền đáp bởi những thành tích thật đáng tự hào.

Cô giáo Trần Thị Yến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động đọc diễn văn “ Tổng kết năm học 2021 -2022” của nhà trường. Nhà trường xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021-2022 là: Vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch COVID-19, vừa phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục của năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục.

Các thầy cô giáo đã đạt được một số thành tích  rất đáng trân trọng: với 14 SKKN đạt giải cấp Quận; 05 giải thiết kế bài giảng E learning của các thầy cô. 8 thầy cô đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 12 thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể Tổ KHTN đạt tập thể LĐXS.

Về phía học sinh, dưới sự dìu dắt của các thầy cô, các bạn cũng đã có những thành quả rất khả quan: 150 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, thành phố và Quôc gia, trong đó: 10 giải Nhất; 31 giải Nhì, 32 giải Ba, 77 giải KK. Để có được kết quả rực rỡ đó chính là nhờ Thầy giỏi, trò chăm, cha mẹ học sinh  quan tâm, lớp, trường nề nếp.

Trong số những học sinh giỏi tiêu biểu, nhà trường đã tuyên dương và vinh danh em Nguyễn Việt Tiến lớp 9A3 dành giải Nhất thủ khoa môn Hóa 9 thi học sinh giỏi cấp quận, giành 02 giải Nhì, Ba Thành phố môn Hóa và Khoa học, em Phạm Nguyễn Yến Nhi HS lớp 8A8 giải Nhất thủ khoa môn Hóa 8 cấp quận, em Khổng Thị Mai Linh hs lớp 8A8 giải Nhất thủ khoa môn Tiếng Anh 8, em Đặng Nhi Quỳnh lớp 7A1 giải Nhất môn toán 7 cấp quận, em Từ Gia Hân hs lớp 6A4 giải Nhất môn Ngữ Văn cấp quận, em Nguyễn Hà My hs 9A3, Đào Khánh linh hs 9A4 giải nhất môn GDCD cấp quận, em Trần Hoàng Minh hs lớp 6A6, em Bùi Duy Hải Long hs 7A8, em Lê Trọng Việt Anh học sinh lớp 9A1 giành huy chương vàng cấp Quốc Gia thi giải toán, tiếng Anh trên mạng. Kết quả giáo dục toàn diện:  với 96,1 % hs xếp loại HK và rèn luyện tốt, 3,8% loai Khá; 0,1% Trung bình. 51,8% hs có học lực giỏi , 36,5% xếp loại Khá, 11,3% xếp loại TB, và vẫn còn 6 em xếp loại  Yếu. có  35 em đạt danh hiệu  XS (10,5 %); 700 em HSG (49,3%), 381 HSTT(26,84%).
Cô hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc  tới các cấp lãnh đạo, đảng ủy, UBND phường Văn Quán bởi nhà trường đã và đang được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, trong phường. Sự đồng hành chung sức, đồng lòng, quan tâm, chăm lo của các CMHS để có được thành tích trong các năm học của nhà trường.

Với thành tích dạy tốt, học tốt của thầy và trò, năm học 2021-2022 nhà trường được Hội đồng Thi đua- Khen thưởng các cấp xem xét, khen tặng trường THCS Văn Quán
+ Danh hiệu: Tập thể Lao động Xuất sắc Thành phố
+ Khen thưởng: Tặng Bằng khen của Thành phố.

Qua  buổi lễ tổng kết, nhà trường đã được các vị đại biểu khách quý, đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND. HĐND phát biểu ý kiến ghi nhận sự cố gắng vươn lên của thầy  và trò  nhà trường,  Mong muốn nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục , là một địa chỉ sáng trong các trường của quận Hà Đông và thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Tiến Cường- Đại diện cho   cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu chúc mừng và trao phần thưởng về thành tích của  các học  trò trong năm học vừa qua.

Cô Vũ Thị Thanh Quyên – Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường lên đọc quyết định và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Em Nguyễn Việt Tiến - học sinh lớp 9A3 - đại diện cho các em HS khối 9 gửi lời tri ân và kính tặng bó hoa tươi thắm tới các thầy cô.

Trong không khí đầy tình cảm thân thương, cô Hiệu trưởng đã gửi tới các con học sinh lớp 9 của nhà trường  lời dặn dò, động viên các con cố gắng hơn nữa để vượt qua kỳ thi vào THPT một cách xuất sắc, mang lại niềm tự hào cho các bạn khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Văn Quán.