Trang nhất » Tin Tức » Dành cho Phụ huynh học sinh

HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĂN QUÁN GIÀNH GIẢI CAO TẠI KÌ THI HSG CẤP QUẬN

Thứ tư - 09/12/2020 05:32
HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĂN QUÁN GIÀNH GIẢI CAO TẠI KÌ THI HSG CẤP QUẬN CÁC MÔN VĂN HÓA LỚP 9, NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 03 tháng 12 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hà Đông- TP Hà Nội công bố kết quả học sinh dự thi chọn HSG lớp 9 năm học 2020 – 2021. Thật vui mừng và tự hào khi đoàn học sinh trường THCS Văn Quán xuất sắc đạt 43 giải, trong đó: 4 giải Nhất, 11 giải Nhì, 15 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.
Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi các môn văn hóa vẫn luôn là một hoạt động mũi nhọn, được chú trọng đầu tư của Trường THCS Văn Quán. Những học sinh tham gia vào đội tuyển đều là những học sinh xuất sắc, được các thầy cô bộ môn trực tiếp phát hiện, bồi dưỡng ngay từ đầu cấp. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, đội tuyển của trường THCS Văn Quán có tổng cộng 56 học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận lớp 9 ở các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh, Địa, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, GDCD, trong đó có 43 học sinh đạt giải.
Cụ thể, môn Toán là môn có kết quả xuất sắc với 1 giải Nhất thuộc về em Hoàng Anh Dũng lớp 9A3; 1 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Đức An 3 giải Ba của các em Lê Huy Hoàng, Nguyễn Đắc Quang Minh và Tạ Thúy Hằng đều là học sinh lớp 9A1. Kết quả này một lần nữa khẳng định thế mạnh vượt trội về khả năng học môn Toán của học sinh trường THCS Văn Quán.
Môn Vật lí cũng đạt thành tích rất tốt với 1 giải Nhất thuộc về các em Nguyễn Tuấn Quang lớp 9A1; 3 giải Nhì thuộc về các em Phạm Quang Minh lớp 9A1, Nguyễn Khắc Huy lớp 9A2 và Vũ Hương Nguyên  lớp 9A1; 2 giải Ba thuộc về em Nguyễn Ngọc Minh Châu và Trương Mai Anh lớp 9A1.
Bộ môn Hóa học với 2 học sinh đạt giải Ba đó là các em Nguyễn Bảo Duy và Vũ Ngọc Minh lớp 9A1.
Môn Sinh học cũng đạt thành tích khá tốt với 1 giải Ba thuộc về em Lê Hoàng Nam lớp 9A4 và 3 giải khuyến khích của em Nguyễn Tùng Lâm, Nguyễn Việt Hưng và Phạm Nhật Quang lớp 9A3.
 Không chỉ khẳng định bản lĩnh ở những môn KH Tự nhiên, trường THCS Văn Quán cũng ghi dấu thành tích ấn tượng ở các môn KH Xã hội cụ thể như sau:
Bộ môn GDCD đạt kết quả xuất sắc với 2 giải Nhất thuộc về em Lê Nguyễn Mai Anh lớp 9A7 và em Đỗ Phan Minh Huyền lớp 9A2; 5 giải Nhì thuộc về em Bùi Mạnh Cường lớp 9A6 và Lê Hải Anh, Nguyễn Ngọc Linh, Đỗ Diệu Linh, Nguyễn Ngọc Khánh Linh lớp 9A2; 3 giải Ba đó là các em học sinh lớp 9A6 Vũ Thị Thu Hòa, Nguyễn Thị Thu Phương và Trương Thị Phương Anh.
Môn Ngữ Văn với 1 giải Nhì thuộc về em Phạm Hải Yến lớp 9A3; 2 giải Ba của em Lê Thảo Nguyên lớp 9A1 và Cao Yến Nhi lớp 9A4; 3 giải khuyến khích thuộc về em Đỗ Đặng Bảo Phúc, Bùi Thanh Thảo và Đinh Thu Hương lớp 9A1.
Bộ môn lịch sử với 2 giải ba thuộc về em Nguyễn Ngọc Thảo Miên lớp 9A2 và Trần Anh Quân lớp 9A1; 2 giải khuyến khuyến của em Phạm Ngô Trí Kiên và Trần Viết Thành lớp 9A1.
Môn Địa lí đạt 2 giải khuyến khích của 2 học sinh đến từ lớp 9A3 Nguyễn Thanh Thúy Vi và Nguyễn Thảo Vy.
Cuối cùng là bộ môn Tiếng Anh cũng đem lại kết quả rất đáng tự hào với 1 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Gia Bảo lớp 9A3, 2 giải khuyến khích của em Nghiêm Thế Vinh và Nguyễn Tuấn Minh lớp 9A2; 1 giải khuyến khích của em Lê Minh Trang lớp 9A3.
Kết quả ấn tượng của đội tuyển học sinh giỏi trường THCS Văn Quán là trái ngọt xứng đáng với bao tâm huyết, nỗ lực, say mê của thầy và trò nhà trường sau những buổi ôn luyện thầm lặng mà đầy quyết tâm. Kết quả này cũng là nguồn động viên to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng phát huy tinh thần học tập, làm việc hết mình, khẳng định bản sắc, dấu ấn THCS Văn Quán trên mọi sân chơi trí tuệ.
Sau mỗi cuộc thi, mỗi cơ hội thử thách mình, học sinh trường THCS Văn Quán càng vững vàng, trưởng thành hơn và tích lũy được những kiến thức, trải nghiệm quý báu. Những thành tích đạt được hôm nay sẽ là những hành trang vô cùng hữu ích để các con tiếp tục mạnh mẽ, tự tin, khẳng định mình, khẳng định màu sắc THCS Văn Quán trên chặng đường phía trước.