“Vui hội Trăng rằm” Tết Trung thu 2020 trường THCS Văn Quán

Thứ năm - 01/10/2020 22:28
Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của Liên đội THCS Văn Quán; thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2020 – 2021 của trường THCS Văn Quán. Được sự nhất trí của BGH, liên đội trường THCS Văn Quán đã tổ chức thành công chương trình“Vui hội Trăng rằm” nhân dịp Tết Trung thu 2020 .

“Vui hội Trăng rằm” Tết Trung thu 2020 trường THCS Văn Quán

Hình ảnh có thể có: văn bản

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bàn và ngoài trời

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Tất cả 33 chi đội tham gia đầy đủ, nhiệt tình để làm cho hoạt động vui Trung thu trở thành một kỷ niệm đẹp và sâu sắc trong mỗi người tham gia.

Ngày hội đã tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi, đầm ấm cho toàn thể Đội viên – Thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2020.

Đồng thời, là dịp các em sinh hoạt, ôn lại, khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống về ngày Tết Trung thu của dân tộc và cùng chia sẻ với các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày này, tất cả các em đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia vui hội Trăng rằm.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn và trong nhà

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn và món ăn
Học sinh trường THCS Văn Quán đã được giao lưu văn nghệ, trổ tài làm đèn ông sao,

Từ bột nếp thơm, từ đậu, vừng, những sản vật của quê hương đất nước, các em được  thể hiện sự khéo léo, óc sáng tạo làm nên những chiếc bánh dẻo thơm ngon, đẹp mắt, trang trọng,

Bày mâm ngũ quả - là ý nghĩa tượng trưng cho Ngũ phúc lâm môn .Bánh nướng hình vuông & Bánh dẻo hình tròn:

Biểu trưng cho sự hài hòa, vuông tròn trời đất. Bánh dẻo: hình tròn, màu trắng. Biểu trưng của sự tinh khiết, trong sáng và hoàn hảo nhất. Bởi hình tròn là hình không có nét đứt, do vậy – tình bạn chân thật cũng như một vòng tròn này vậy, nó là yêu thương và đoàn kết.

Với gia đình: Nó mang ý nghĩa đoàn viên, nhớ ơn nguồn cuội, uống nước nhớ nguồn. Bởi vậy nhà trường hướng các con đến những hoạt động vui chơi nhưng không đơn thuần là giải trí, mà hiểu được ý nghĩa sâu xa của sự kiện, từ đó vui nhưng không quên nhiệm vụ, luôn nhắc nhở bản thân tu dưỡng, học tập và rèn luyện thật tốt.

Được sự quan tâm, động viên bằng vật chất và tinh thần của Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể và PHHS phường Văn Quán, các em học sinh yêu quý cùng được đón tết trung thu tràn đầy niềm vui, tiếng cười hạnh phúc trong vòng tay yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội.

Mọi hoạt động sôi nổi của  ngày hội được cập nhật tại trang fatage của trường THCS Văn Quán: